10 วิธีการเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ อย่างถูกต้อง

ข้อสำคัญที่ใช้พิจารณาในการเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ เดนโย่ (Denyo) มีดังต่อไปนี้

1) กระแสไฟ ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

กระแสไฟที่ใช้ควรจะถูกกำหนดด้วย ชนิด ความจุ จำนวนโหลดที่ใช้ และสถานะที่จะใช้งานโดยที่ควรคำนึงถึงจำนวนโหลดในอนาคตด้วย ถ้าหากสงสัยว่าต้องใช้กระแสไฟเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟเท่าไหร่ คลิกเลย

2) ประสิทธิภาพ ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

การใช้งานประเภทมอเตอร์โหลด ควรจะเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีกระบวนการทำงานคงที่ เมื่อเจอกับมอเตอร์โหลดขนาดใหญ่ ที่สามารถต้านทานความผันผวนของโหลดและมีความทนทานเมื่อเจอไฟกระชาก

3) กฏหมายเรื่องของการปล่อยควันเสีย และระดับเสียง ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

ในบางประเทศข้อกำหนดเรื่องเสียงเป็นปัจจัยสำคัญ แม้ในประเทศไทยเอง ไซต์งานก่อสร้างบางแห่งอยู่ใกล้แหล่งชุมชน ดังนั้นต้องเลือกเครื่องปั่นไฟที่มีมาตรฐานในการปล่อยควันเสียและมีเสียงเบา อย่างเช่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเดนโย่เท่านั้น

4) ขนาด น้ำหนัก ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ และสามารถวางซ้อนกันได้

งานประเภทต้องเคลื่อนย้ายจำเป็นต้องเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และสามารถยกได้สะดวก และสามารถซ้อนกันได้เพื่อประหยัดพื้นที่ ดูขนาดและน้ำหนัก

5) อัตราการกินน้ำมันต่ำ

ค่าใช้จ่ายสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในการใช้งานในไซต์งานคือ น้ำมัน ดังนั้นเราจึงต้องเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีอัตราการกินน้ำมันต่ำเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะเมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน ค่าน้ำมันจะยิ่งเป็นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่

6) ใช้งานง่าย ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

ผู้จัดการซ่อมบำรุงเป็นบุคคลที่จำเป็นต้องมีในบริษัท แต่จะเป็นปัญหาถ้าทุกครั้งต้องการใช้งานต้องเรียกผู้จัดการซ่อมบำรุงมาดำเนินการใช้งาน ดังนั้นเครื่องปั่นไฟที่เลือกควรจะต้องเป็นเครื่องที่ใครใช้ก็ได้ เวลาไหนก็ได้ รวมถึงที่ไหนก็ได้ นอกจากนี้ยังควรเลือกเครื่องปั่นไฟที่สามารถตรวจเช็คประจำวัน และซ่อมบำรุงได้ง่ายอีกด้วย

7) ระบบป้องกันความเสียหาย ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

การทำงานเครื่องปั่นไฟควรจะมีระบบ เซอร์กิต เบรกเกอร์ สำหรับป้องกันเครื่องปั่นไฟจากไฟลัดวงจร หรือการใช้โหลดที่เกินขนาด กระแสไฟฟ้ารั่ว ทั้งนี้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุต่างๆที่เกิดขึ้นทำให้เสียหายทั้งทรัพย์สินและชีวิต ระบบป้องกันอื่นๆเช่น ระบบป้องกันเครื่องยนต์ทำงานผิดพลาด จากอุณหภูมิน้ำที่สูง หรือความดันน้ำมันเครื่องต่ำ

8) ระบบ Dual Voltage ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

หากความต้องการใช้งานมีความหลากหลายเป็นระบบ Single-phase 100V หรือ 2 สาย 200V หรือ Single-phase 3 สาย 100V/ 200V หรือระบบ 3 เฟส 200V และ 3 เฟส 400V หรือในกรณีที่ต้องการใช้งานโหลดสูง และความแม่นยำของ Voltage เป็นสิ่งจำเป็น เราจะเลือกแบบใด?

ในบางโมเดลเช่น DCA-25 หรือตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้ารุ่นสูงกว่าซึ่งมีระบบ Dual Volage สามารถปรับเลือกว่าจะใช้งานระบบ 200V/220V หรือ 400V/440V สามารถปรับได้ที่แผนเหล็ก

9) การทำงานระบบ Parallel ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

ในธุรกิจให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นเช่าซื้อหรือ เช่าช่วง ความต้องการขนาดของเครื่องมีความหลากหลายมากทำให้เป็นอุปสรรคในการสตอคจำนวนและขนาดของเครื่องปั่นไฟที่มีความแตกต่างกัน ดังนั้น บริษัทจึงควรเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดกลาง และใช้ระบบการต่อแบบ พาราเรล (Parallel) แทนที่การใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่ ดังนั้นต้องเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่สามารถใช้การต่อแบบพาราเรล ที่มีความปลอดภัย และได้กระแสไฟฟ้าที่คงที่

10) การบริการหลังการขาย ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ

การที่เครื่องปั่นไฟมีปัญหาจะทำให้งานของท่านหยุดชะงักและบางครั้งเป็นค่าเสียโอกาสมหาศาล อาจจะถึงชีวิตสำหรับในบางกรณีที่ไม่สามารถขาดไฟฟ้าได้ ดังนั้นการเลือกโรงงานผลิตที่สามารถส่งของได้ทันถ้วงที และตัวแทนขายที่แต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก เดนโย่ประเทศญี่ปุ่น อย่างบริษัทบางกอกเจน จะทำให้ท่านเชื่อได้ว่าจะได้รับ การบริการหลังการขายอย่างครบวงจร และทำให้การปฏิบัติงานของท่านไม่สะดุด

ติดต่อด่วน สอบถามราคาและสเปคของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟได้เลยที่นี่


    บริษัท บางกอกเจน จำกัด ในฐานะผู้นำในธุรกิจขายและให้เช่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ เราสามารถตอบสนองต่อปัญหาและความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะต้องการระบบไฟฟ้าสำรองสำหรับงานอีเว้นท์ต่างๆ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม หรือระบบสำรองไฟไม่ว่าสำหรับในกรณีใดๆก็ตาม เราพร้อมนำเสนอบริการที่สมบูรณ์ทั้งในด้าน เครื่องจักรและอุปกรณ์ที่จำเป็น พร้อมบุคลากรที่เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านจนจบการใช้งาน